Khi luyện thi IELTS các bạn sẽ không khỏi mắc phải sai lầm khiến mình không thể đạt được điểm cao. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn luyện nghe ielts sắp bước vào kỳ thi IELTS biết được những sai lầm trươc đó nhiều người thường hay mắc phải. Điều này sẽ giúp bạn biết cách khắc phục không đi lại vào vết xe đổ đó và bài thi của bạn sẽ đạt điểm cao.

Xem thêm các bài viết: 

Như các bạn đã biết bài nghe IELTS bao gồm 4 phần. Trong mỗi phần bạn sẽ nghe thấy một số hướng dẫn và sẽ có một thời gian ngắn để cho các bạn xem xét các câu hỏi, sau đó đoạn hội thoại sẽ bắt đầu và bạn cần phải tập trung lắng nghe trả lời các câu hỏi bằng cách viết ngay bên cạnh câu hỏi.

Luyện nghe IELTS

Ở cuối mỗi bài nghe câu sẽ có phần trả lời để ghi trên phiếu trả lời và một khoảng thời gian nhất định trước khi chuyển sang đoạn hội thoại nghe khác. Có 1 sai lầm rất lớn mà nhiều người đã mắc phải đó là dành thời gian đó để sao chép lại các đáp án vào phần trả lời, trong khi khoảng thời gian đó bạn nên dùng để xem các câu hỏi ở phần tiếp theo, điều đó sẽ giúp bạn biết được phần tiếp theo nói về chủ đề gì? Các câu hỏi đang hỏi về vấn đề gì. Như vậy bạn mới có thể chắc chắn chuẩn bị tốt nhất cho bài nghe tiếp theo.

Sau khi nghe hết các đoạn hội thoại các bạn sẽ có 10 phút để điền hết đáp án vào phần trả lời. Bạn hãy chú ý sao chép lại sao cho thật chính xác, tránh viết nhầm lẫn giữa các câu khiến bạn mất điểm rất phí.

Hi vọng chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng thời gian trong thi IELTS thật hợp lý. Không nên phí phạm thời gian giữa 2 bài nghe để sao chép câu trả lời. Chúc các bạn may mắn có ngày thi tốt nhất. !