Bạn Lưu Ly đã chia sẻ hành trình ôn thi ielts của bạn trong 6 tháng từ 3.5 lên 6.5 với nhiều cố gắng ý chí và nghị lực. Kết quả đã thành công sau 6 tháng bạn đã đạt điểm ielts 6.5, từ sợ tiếng anh đã yêu thương tiếng anh hơn bao giờ hết. Hãy đọc những lời chia sẻ của bạn:


"Hi cả nhà,
Với thời buổi hiện nay, chứng chỉ IELTS là 1 thứ khiến bạn có thể thực hiện ước mơ của mình dễ dàng hơn như là xin việc or du học. Tuy nhiên, mình thấy khá nhiều bạn chật vật với việc ôn luyện IELTS. Vì vậy mình xin chia sẻ việc học của mình để các bạn tham khảo.


Như các bạn đã biết, mình đi thi đại học chỉ đc 3,5đ môn Tiếng Anh thôi, vì nó là trắc nghiệm nên mình khoanh bừa và trúng từng đấy câu chứ thực ra chẳng biết gì cả. Sau đó mình học ĐH 2 năm bt nhưng Tiếng Anh vẫn không cải thiện lắm. Đến năm 3, bắt đầu lo nghĩ hơn về việc ra trường cũng như là công việc sau này, mình đã bắt đầu tập trung vào tự học IELTS tại nhà.


Xem thêm bài viết: 
Chia sẻ cách tự ôn thi ielts tại nhà Chia sẻ cách tự ôn thi ielts tại nhà

Lúc đầu, theo lời khuyên của mọi người, mình tự học trước nhưng cũng nản lắm. Mình cố gắng học từ mới, mỗi ngày tầm 10 từ mới toanh, chứ k tính mấy từ dễ dễ hay dùng, rồi tìm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa của nó + với việc tìm hiểu về ngữ pháp cơ bản. Sau tầm 2 tháng thấy cũng khá hơn chút chút, nhưng vẫn chỉ là những nền tảng cơ bản thôi. Mình quyết định tìm hiểu để đi học tại trung tâm Tiếng Anh. Hồi đó mình học cũng không có quá nhiều trung tâm nổi lên như bây giờ, quanh quanh chỉ có vài cái nổi như GLN, Res.... Khóa đầu tiên mình học là Pre-IELTS, mình nghĩ là mình có nhu cầu nên các bạn ý xếp mình học lớp đó luôn chứ chắc trình độ của mình cũng chưa đủ để học lớp đấy đâu. Mình thích học với cô giáo Philippines ở đấy hơn, tuy nhiên khi mình đăng kí thì lớp của cô chạy rồi nên mình phải đợi khóa sau or học giáo viên người Mỹ. Mình thấy người Mỹ chắc cũng tốt nên quyết định học luôn. Trong quá trình học đấy thì mình cũng k đc chăm cho lắm, homework thường xuyên không làm, có hôm thì về giữa buổi... Kết thúc khóa 1 đấy (gần 2 tháng), mình thấy mình không tiến bộ nhiều, chỉ hiểu rõ được một bài thi IELTS và tự tin nói chuyện với người nước ngoài hơn chút. Chỉ vậy thôi!


Sau 1 tháng nghỉ ngơi, mình lại tiếp tục nghiên cứu và tìm học cô người Phil để học lên khóa cao hơn. Chính khóa này đã giúp mình rất nhiều trong việc ôn thi của mình. Không hiểu sao mà mình thấy mình tiến bộ rõ rệt luôn. Sau khi kết thúc khóa học thứ 2, mình muốn đi thi nhưng rất sợ không được, vì 1 lần thi lấy chứng chỉ cũng đâu phải là rẻ . Sau khi được cô giáo cũng như nhiều người khác động viên, mình đã quyết định đăng ký thi. Khi đi thi, mình gặp ngay quả Diagram, nhìn đã thấy chán rồi vì với mình nó là phần khó. Vậy mà cứ áp dụng dàn bài của cô cho vào + với phần speaking, giám khảo nhìn cũng không bị căng thẳng lắm nên thi xog mình thấy cũng tạm ổn, không quá hài lòng cũng k quá thất vọng. Về nhà đợi kết quả, và thấy khá bất ngờ khi đc 6.5 ngay lần thi đầu tiên. Phải công nhận là mình cũng có chút may mắn khi theo học cô béo đáng yêu.


Mình rất biết ơn cô giáo đã dạy mình 1 cách quá chi tiết, cụ thể và nhiệt tình, giúp mình có thể hoàn thành tốt bài như vậy. Dưới đây là những sách mình học ôn luyện ạ, mọi người tham khảo nhé. Đặc biệt 2 quyển sách photo kia thì đúng là kho báu cho ai luyện thi IELTS luôn, chứ những quyển còn lại mình cũng có làm nhưng k hết cả quyển.


Mình nghĩ 6.5 đối với nhiều bạn thì cũng không phải là quá cao, quá giỏi, nhưng mình vẫn chia sẻ vì từ 1 người không biết gì mà được 6.5 trong tầm nửa năm thì mình nghĩ là khá ổn. Chia sẻ để những bạn đang có nhu cầu thi IELTS mà chưa biết gì hay chưa biết nhiều có động lực mà cố gắng, lập ra các bước để thực hiện dần dần. Các bạn chắc chắn sẽ làm được nhé, đừng nản lòng.


Chúc các bạn thành công nhé!"