6 bộ tài liệu bạn nhất định phải có dưới đây là những tài về ngữ pháp, từ vựng IELTS cần thiết để bạn có thể ôn tập và luyện thi IELTS một cách hiệu quả nhất.


Xem thêm bài viết:

1. Tài liệu nâng cao ngữ pháp.

Để học IELTS tốt thì việc nâng cao ngữ pháp là điều nhất định các bạn không thể bỏ qua. Sau đây là những đầu sách ngữ pháp hay và tốt nhất:

English Grammar in Use – Raymond Murphy

Link download: http://bit.ly/1V8MjNt

English Grammar in Use được mệnh danh là cuốn sách ngữ pháp “gối đầu giường” của người học tiếng Anh cung cấp các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản nhất. Bất cứ bạn nào học IELTS cũng nên tìm kiếm và mua cuốn sách này để giúp bạn cải thiện kiến thức ngữ pháp hiệu quả.

Grammar for IELTS – with answers


Grammar for IELTS do Cambridge – 1 trong 3 tổ chức sáng lập IELTS phát hành. Cuốn sách là tổng hợp tất cả ngữ pháp dành riêng cho người luyện thi IELTS.

A Practical English Grammar - A. J. Thomson & A. V. Martinet


Kiến thức cuốn sách này được đánh giá nâng cao hơn so với English Grammar in Use nên sẽ phù hợp với những bạn đã có trình độ kiến thức nền cơ bản đang đặt mục tiêu IELTS band 7.0+

Collins Grammar for IELTS

Đây là cuốn sách ngữ pháp rất hay nằm trong bộ tài liệu IELTS của tác giả Collins.  Bao gồm: 20 bài học ngữ pháp liên quan đến kỳ thi IELTS cả 4 kỹ năng. Sau mỗi bài học ngữ pháp có bài tập, chiến thuật làm bài trong từng kỹ năng liên quan về chủ điểm ngữ pháp trong cuốn sách này và biết được ứng dụng ngữ pháp trong Speaking và Writing sao cho hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viết khác: 

Sách Từ vựng IELTS

Từ vựng cũng giống như ngữ pháp là kiến thức tiếng Anh không thể không học khi ôn thi IELTS. Có nhiều bạn cảm thấy học từ vựng rất khó, khó ghi nhớ, khó vận dụng và khó vì học trước quên sau. Khi các bạn có sách học từ vựng chất lượng thì việc ghi nhớ từ vựng cũng sẽ dễ hơn.

Cambridge Vocabulary for IELTS - Pauline Colleen

Chắc các bạn không còn lạ lẫm gì với  đầu sách từ vựng này của  nhà phát hành Cambridge. Cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS cung cấp các bạn từ vựng cho các chủ đề khác nhau có thể xuất hiện trong IELTS. Cùng với đó là nhiều tips học, ghi nhớ từ vựng và cách áp dụng từ vựng vào speaking và writing cho chuẩn nhất.

Vocabulary for IELTS – Collins

Cũng giống như cuốn ngữ pháp của tác giả Collins đã giới thiệu ở trên thì cuốn từ vựng Vocabulary for IELTS này giúp cho bạn xây dựng vốn từ vựng 18 chủ đề trong đề thi IELTS. Mỗi bài học tập trung vào từng kỹ năng khác nhau nên bạn cải thiện kỹ năng làm bài.

Collocations in Use – Cambridge


Trong IELTS bạn không thể thiếu đi những Collocation giúp cho các bạn sử dụng tiếng Anh được tự nhiên và lưu loát hơn. Collocations in Use – Cambridge chính là cuốn sách hay mà các bạn không thể bỏ qua nhé!