Giới thiệu cho các bạn nào đang luyện thi IELTS một số tài liệu của Mat Clark cực hay giúp bạn chinh phục IELTS điểm 7.0+

Xem thêm bài viết: 

1. IELTS for Speaking – Mat Clark

https://drive.google.com/file/d/0BzMJh9__cGrANjVPMmc0d05LRTg/view

Phần guideline cho các Part mình đúc kết từ sách của Mat Clark & 1 số Idioms mình hay dùng.

https://drive.google.com/file/d/0BzMJh9__cGrAUjN2NWl0c2NoVTg/view?usp=sharing

Mình nghĩ tốt nhất là các bạn nên dành thời gian nghiên cứu sách của Mat Clark để có một cái nhìn toàn diện về Speaking test cũng như tự soạn ra dàn ý của riêng mình. (Mình mất 2 ngày để làm điều này). Tuy nhiên các bạn có thể tham khảo bảng tự soạn của mình.

Cuối cùng, để đạt kết quả cao các bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý, sức khỏe thật tốt. Ngày hôm đó, sáng mình thi 3 cái kia đến tầm 12h30, mà mãi đến tận 4h30 mới thi speaking. Không có gì mệt mỏi bằng chờ đợi trong phòng thi, gặp đang có chuyện buồn trong người nữa ahuhu. Tuy nhiên, lúc được gọi tên và giám khảo đón vào phòng thi, thấy ổng ngáp lên ngáp xuống, ngáp ngắn ngáp dài, mình cũng thấy tội và tự nhiên sự mệt mỏi của mình chạy đi đâu mất. Bước vào phòng mình nói: “Thank you for having me today. But sorry I don’t have any antisleep pill for you.Are you ok?” Ổng cười và tỏ thái độ tươi tỉnh, vui vẻ hơn và bắt đầu part 1. Đến part 2, khi ổng đưa topic card cho mình. Mình cũng đùa: “Oh Sir, such a tough topic! Could I change it please?”. Ổng cười haha rồi say No. Mình vui vẻ, tử tế nên ổng cũng rất tử tế với mình, mỗi lần ngáp đều say Sorry. LOL. Cũng chính vì cố gắng làm giám khảo vui với đỡ mệt mỏi, mình cười từ đầu buổi đến cuối buổi nên cũng thấy không áp lực và mệt mỏi vì chờ đợi nữa. Bởi vậy, trước khi “give the monkey what it wants”, các bạn hãy “be kind to it”.

Trước đây mình chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được 8.0 speaking cả, nhưng giờ mình tin rằng với cách này nếu được ôn thêm 1 thời gian nữa, mình có thể đạt được 8.5!