Các bạn thân mến! Ngữ pháp là phần kiến thức nền tảng vô cùng quan trọng trong việc Luyện thi IELTS, tuy nhiên, một vấn đề mà rất nhiều bạn gặp phải là không lựa chọn được cho mình một bộ tài liệu học IELTS phù hợp.

lựa chọn cho mình một bộ tài liệu luyện thi ielts phù hợp sẽ giúp chúng ta dễ dàng chinh phục ielts hơn tài liệu luyện thi ielts cho các bạn mới bắt đầu

Dưới đây là những cuốn sách học Ngữ pháp IELTS cực hay mà bản thân mình đã sử dụng, hy vọng sẽ là một nguồn tài liệu hữu ích cho quá trình học của tất cả các bạn!

1. Cuốn English Grammar in Use – Raymond Murphy:

Đây là cuốn sách học ngữ pháp "huyền thoại" cho tất cả các bạn khi học tiếng Anh. Cuốn gồm 136 chủ điểm ngữ pháp cực hay, sẽ giúp các bạn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh một cách toàn diện.

Mình khuyên các bạn, đặc biệt là các bạn mất gốc, bắt đầu lại với IELTS cũng như tiếng Anh, hãy ra ngay các hiệu sách tìm mua 1 cuốn này để gối đầu giường nhé!

Link download: https://goo.gl/OAiGj6

2. Cuốn Grammar for IELTS – with answers của Cambridge:

Đây là cuốn sách luyện thi IELTS do chính 1 trong 3 tổ chức sáng lập IELTS – Cambridge phát hành dùng để luyện thi IELTS. Khi luyện thi IELTS thì các bạn nên đọc qua cuốn này.

So với cuốn Grammar mình giới thiệu phía trên thì cuốn sách này sẽ chuyên sâu hơn về Ngữ pháp dành riêng cho IELTS, nếu có ý định chinh phục đỉnh cao IELTS, đừng bỏ qua quyển sách này các bạn nhé!

Link download: https://goo.gl/SKuHUr

3. Cuốn A Practical English Grammar - A. J. Thomson & A. V. Martinet:

Quyển này nâng cao hơn so với Grammar in Use, rất phù hợp với những bạn đã học tiếng Anh từ cấp 2, 3 và muốn ôn lại sau một thời gian dài không tiếp xúc với tiếng Anh. Cách giải thích các chủ điểm ngữ pháp rất súc tích, chú trọng vào ví dụ nhiều hơn, thích hợp cho những bạn đang ôn thi tập trung trong thời gian ngắn.

Cuốn sách này sẽ là một tài liệu rất tuyệt vời để các bạn áp dụng những kiến thức ngữ pháp vào các bài tập để hiểu hơn và ghi nhớ nhanh hơn các bạn nhé!

Link download: https://goo.gl/3cm5Nx

Mình vẫn thường nhắn nhủ với các học trò của mình rằng "Ngữ pháp và từ vựng thì các bạn không thể “một ngày lên tiên” được. Chính vì vậy nên để học tốt nó thì việc luyện tập chăm chỉ hằng ngày là điều mà các bạn cần phải làm."

Với bộ tài liệu luyện thi IELTS này, mình hy vọng các bạn sẽ xây dựng cho mình được một nền tảng ngữ pháp thật chắc và tiến xa hơn với mục tiêu IELTS của mình các bạn nhé!