Chào các bạn, các bạn hiện đang  ở mức 3.0 và mong muốn tăng tốc band điểm nhưng chưa biết nên chọn học sách nào? Dưới đây,mình sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một số cuốn sách tự học IELTS dành cho trình độ 3.0-3.5 nhé! Với trình độ 3.0, 3.5 nghĩa là các bạn đã có một vốn căn bản về IELTS, hiểu biết chung về cấu trúc bài thi rồi đúng không? Để tăng tốc band điểm, các bạn sẽ cần những tài liệu củng cố ngữ pháp, từ vựng, phát âm và dành riêng cho tự học IELTS. Vì thế, hãy tham khảo những tài liệu sau. Tham khảo thêm: 1. Ngữ Pháp - Grammar for IELTS Cuốn Grammar for IELTS là cuốn sách căn bản cho các bạn học IELTS, được viết bởi đội ngũ giáo sư từ đại học Cambridge nên các bạn yên tâm về chất lượng. Sách bao gồm những chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong IELTS, cung cấp cho bạn cấu trúc ngữ pháp cơ bản cộng thêm bài tập giúp bạn vừa học vừa thực hành tốt nhất.  

2. Từ vựng - Vocabulary for IELTS

Giống như cuốn Grammar, cuốn Vocabulary cũng được viết bởi đội ngũ giám khảo IELTS với tổng hợp những chủ điểm quan trọng trong bài thi. Cuốn sách sẽ cung cấp cho các bạn những từ vựng theo chủ đề, phân tích cách sử dụng cộng thêm các bài tập để các bạn thực hành tốt nhất.

3. Sách phát âm - Pronuciation in Use hoặc American Acent

Nếu muốn học phát âm Anh - Anh chọn English Pronuonciation, còn học Anh - Mỹ thì chọn American Acent nhé. Hai cuốn này dạy phát âm cơ bản, có kèm theo CD sẽ giúp bạn học tập tốt hơn. Nếu không học phát âm với sách thì các bạn có thể học các kênh phát âm trên Youtube bằng cách nghe, nhại theo cho phù hợp nhé.

4. Trọn bộ sách Get Ready for IELTS

Theo mình, học trọn bộ Get Ready là phù hợp cho các bạn mới bắt đầu trình độ 3.0 rồi. Bộ sách được thiết kế theo 4 cuốn, phục vụ làm quen và ôn luyện theo từng kỹ năng của các bạn.Sách cung cấp các chủ điểm quan trọng theo hình thức đơn giản đến nâng cao, giúp bạn học IELTS theo đúng quy trình hơn.

5. Sách theo kỹ năng khác

Bên cạnh Trọn bộ Get Ready thì bạn chọn học thêm sách theo 4 kỹ năng như sau: Listening: Basic For IELTS - là cuốn cơ bản cho bạn luyện nghe khi mới bắt đầu. Cuốn sách có đủ PDF và Audio để các bạn tải về học tập. Reading: Các bạn học cuốn Reading Strategies for the IELTS Test -cuốn sách luyện đọc dành cho người mới bắt đầu. Sách khá hay với những bài đọc đơn giản đến nâng cao. Writing: Bạn có thể học theo tài liệu Tự học IELTS Writing từ A-Z được biên soạn bởi IELTS Fighter với những thông tin chi tiết nhất về Writing, cách lập dàn ý, làm bài theo từng dạng Task 1- 2 cũng như bài mẫu tham khảo, cấu trúc câu, từ vựng...nhé Speaking: IELTS Speaking - Mark Allen - Sách cung cấp những thông tin và câu hỏi, bài mẫu, mẹo làm bài cho từng Part trong Speaking. Sách khá hay để tham khảo nâng band điểm. Trên đây là những cuốn sách hay dành cho các bạn học từ Band 3.5 trở lên. Các bạn lấy link tải:  Chúc các bạn học tập tốt!