IELTS speaking phần thi mà giám khảo sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh giao tiếp của thí sinh. Từ vựng, ngữ pháp hay ý tưởng trong bài nói là những yếu tố để tính điểm Speaking của bạn, bên canh đó một yếu tố nưa vô cùng quan trọng mà giáo khảo sẽ quan tâm đó là khả năng nói tiếng Anh lưu loát và tự nhiên.

Xem thêm bài viết: 

Vậy làm để có thể nói tiếng ANh tự nhiên và chuyên nghiệp như người bản xứ, bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm cần thiết mà các bạn nên có để có thể làm bài thi IELTS speaking tốt nhất nhé!

Luôn chú ý tới phát âm

Học nói tiếng Anh chuẩn cần phải một quá trình từ từ và theo giai đoạn, bạn không thể vội vàng đòi hỏi mình nói tiếng Anh tốt khi chưa phát âm tiếng Anh chuẩn được mà cần luyện phát âm trước tiên.

Muốn luyện phát âm chuẩn, trước tiên bạn cần luyện phát âm chuẩn từng 44 âm cơ bản trong tiếng Anh cũng như nhận biết được rõ các âm. Khi các âm cơ bản chuẩn thì bạn nói từng từ trong tiếng Anh cũng sẽ chuẩn giống như người bản xứ.

Mỗi ngày bạn đều nên luyện nghe IELTS

Nghe tiếng Anh là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá hình học tiếng Anh , muốn nói được bạn cần phải nghe hiểu được, muốn nghe hiểu được thì chắc chắn rồi bạn cần phải luyện nghe tiếng Anh hằng ngày và nên luyện nghe theo phương pháp chủ động.

Nên xem phim hay clip tiếng Anh.

Không chỉ giải trí cho bạn vui vẻ mà việc xem các bộ phim các gameshow truyền hình tiếng Anh sẽ giúp cho các bạn có thể luyện nghe nói tiếng Anh cực kỳ tốt, và bạn nghe được nhiều câu từ người bản xứ nói nên khi học bạn sẽ thấy rất quen quen, học cũng dễ hơn.

Học thêm từ vựng

Muốn nói tiếng Anh tốt nhất định bạn phải bổ sung thêm cho mình vốn từ vựng, cụm từ tiếng và hiểu cũng như biết cách vận dụng chúng trong câu tiếng Anh hoàn chỉnh với các ngữ cảnh khác nhau điều này sẽ giúp bạn học đến đâu dùng được đến đó.

Bổ sung thêm cho mình ngữ pháp

Trong học tiếng Anh giao tiếp chắc chắn bạn sẽ nhận được lời khuyên không nên học ngữ pháp, nhưng nếu không có ngữ pháp các bạn sẽ khó mà có thể nói tiếng Anh một cách nâng cao và sử dụng trong tình huống khó hơn.

Khi có ngữ thì việc bạn sử dụng tiếng Anh chuyên sâu đối với bạn dễ dàng hơn và bạn dùng tiếng Anh chuyên nghiệp như người nước ngoài.

Hãy tạo cho mình môi trường tiếng Anh tốt nhất.

Môi trường luyện nói tiếng Anh vô cùng quan trọng sẽ giúp cho các bạn luyện nói tiếng Anh tốt nhất. Bạn có thể tạo môi trường cho mình bằng cách tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, luyện nói tiếng Anh với bạn bè hay bạn chủ động làm quen với người nước ngoài để có cho mình đối tác nói chuyện tốt nhất. Và khi luyện nói cùng người khác bạn sẽ có thêm cho mình động lực học cũng như là có người hướng dẫn và cùng chia sẻ để học tốt nhất

Thường xuyên sử dụng tiếng Anh

Khi học tiếng Anh việc các bạn dùng hằng ngày thì bạn sẽ thấy rằng tiếng Anh trở thành một phần của cuộc sống, bạn sẽ thường xuyên nâng cao cho mình kỹ năng nói và nghe tốt nhất luyện tập hằng ngày.

Điểm IELTS speaking cao sẽ không quá khó khăn khi các bạn bạn biến hững chia sẻ mình đã viết ở bài viết thành kinh nghiệm của bản thân bạn để có thể luyện nói tiếng Anh thành thạo. Mọi thứ quan trọng vẫn là ở chính các bạn tự tin quyết tâm chinh phục tiếng Anh hay không? Chúc các bạn học tập thật tốt.