Thời điểm vàng học IELTS

0
1302

Nên cho con học IELTS vào thời điểm nào? là câu hỏi băn khoăn của nhiều phụ huynh có con dự định sẽ đi du học cấp ba. Dưới đây sẽ là những chia sẻ hữu ích để giúp các bậc phụ huynh lựa chọn thời điểm thời tốt nhất cho con học IELTS.

Xem thêm bài viết: 

Theo các chuyên gia giáp dục thời điểm “vàng” học sinh nên sở hữu chứng chỉ IELTS là năm lớp 11 và thời điểm bắt đầu học IELTS khi còn là học sinh trung học cơ sở, tức là các em sẽ có 3 – 4 năm để rèn luyện kiến thức tiếng Anh thật vững chắc cho bản thân.

Tại sao nên học IELTS từ cấp 2:

  • Học sinh có cơ hội được phát triển tư duy logic bằng tiếng Anh một cách tốt nhất.
  • Học sớm các em sẽ được học tập rèn luyện kiến thức tiếng Anh vững chắc. Cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh được phát triển toàn diện. Các em tự tin giao tiếp tiếng Anh thành thạo như người bản xứ.
  • Có thời gian để ôn thi cải thiện điểm số khi kết quả thi IELTS vẫn chưa được tốt như mong muốn.

Đối với từng người định hướng và mục tiêu sẽ ảnh hưởng đến đến kỳ thi IELTS. Thông thường các trường đại học ở nước ngoài, yêu cầu phải đạt 6.0 – 6.5 IELTS trở lên để đủ điều kiện đi du học. Tuy nhiên, khi điểm số IELTS càng cao các bạn càng có lợi thế xin học bổng. Do đó, xác định đi du học thì các hãy nên chuẩn bị ôn thi IELTS từ sớm để có kết quả thi cao, đồng nghĩa cơ hội nhận học bổng giá trị càng cao.

Chính vì vậy, khi đã xác định cho con đi du học các phụ huynh cần có kế hoạch học IELTS sớm cho các con để không bị rơi vào tình trạng “bị động” học IELTS cấp tốc gấp rút trong quá trình làm hồ sơ. Quan trọng hơn khi kỹ năng sử dụng tiếng Anh càng vững chắc thì các em sẽ  dễ dàng bắt nhịp cuộc sống ở môi trường nước ngoài.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here