Thời điểm vàng nên học IELTS

0
1086

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế rất quan trọng để các bạn đủ điều kiện đi du học, tốt nghiệp đại học, làm việc trong công ty, tập đoàn nước ngoài. Để có chứng chỉ IELTS đạt điểm số mơ ước các bạn cần có khoảng thời gian để ôn thi nhất định và thời điểm nên học IELTS khi nào? sẽ quyết định rất lớn tới kết quả của bạn.

Khi các bậc phụ huynh có kế hoạch cho con du học cấp 3 thì các bạn học sinh sẽ phải có bằng IELTS sẵn để xin học bổng, làm thủ tục giấy tờ xin visa, giấy tờ nhập học… Do bằng IELTS chỉ có hiệu lực 2 năm, nếu thi sớm quá các bạn sẽ phải ôn thi IELTS lại, cho nên năm lớp 11 sẽ là thời gian tốt nhất các bạn thi IELTS và nhận kết quả, nếu kết quả chưa đạt tốt như mong muốn bạn có thể chuẩn bị thời gian ôn luyện đạt kết quả tốt hơn.

Vì vậy, các bạn cần có kế hoạch học IELTS trước đó, thời điểm phù hợp nhất sẽ là những năm học THCS lớp 6, 7, 8 và 9. Với khoảng thời gian 3-4 năm để rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh, khả năng nói và viết sẽ được phát triển toàn diện.

Khi học IELTS càng sớm các bạn học sinh sẽ càng có cơ hội rèn luyện kiến thức vững chắc cho bản thân để sẵn sàng bước vào kỳ thi IELTS với tâm lý tốt nhất. Ngoài ra sẽ có nhiều yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến thời điểm chọn học IELTS của từng người như kiến thức nền tảng, lộ trình học, thời lượng học khác nhau.

Kỳ thi IELTS đánh giá 4 kỹ năng Reading, Listening, Speaking, Writing để đạt điểm cao, các bạn cần có cho mình phương pháp học khoa học phù hợp với bản thân ngay từ lúc đầu và khoảng thời gian đủ để các bạn rèn luyện kiến thức tiếng Anh tốt nhất.

 Quan trọng hơn cả khi sang nước ngoài du học bạn phải dùng tiếng Anh trong học tập và trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, nếu bạn có kiến thức tiếng Anh càng vững chắc bạn sẽ không bị chính ngôn ngữ là “rào cản” ảnh hưởng tới sự hoà nhập của chính bạn trong môi trường quốc tế.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here