Xin chào các bạn, ở bài viết này mình sẽ không chia sẻ đến mọi người về những kiến thức tiếng Anh hay tài mà mình đưa đến cho các bạn một số thói quen mình đã áp dụng trong quá trình học IELTS, đã giúp ích cho bản thân mình rất nhiều khi học đó nhé! Chính vì vậy, các bạn hãy thử cho chính bạn.

Xem thêm bài viết: 

Tin rằng mình sẽ chinh phục IELTS thành công

Nghĩ tức cực và tin tưởng ở bản thân mình là yếu tố vô cùng quan trọng các bạn luôn cần phải có trong quá trình học tiếng Anh. Những lúc mệt mỏi hay chán nản trong quá trình học sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái nhưng nếu quyết tâm, tin tưởng bản thân vượt qua thời điểm đó thì sẽ dễ trong quá trình chinh phục IELTS.

Học tiếng với những lời động viên, khuyến khích từ chính bản thân và tin tưởng ở mình sẽ giúp ích cho bạn cực kỳ nhiều trong quá trình học, bạn sẽ lấy đối là mục tiêu để phấn đấu và chăm chỉ học hơn để mình có thể đạt được kết quả tốt như mong muốn.

Nghe tiếng Anh khi rảnh

Nghe tiếng Anh không phải bạn sẽ chỉ ngồi vào bàn mới nghe được bạn có thể dành thời gian nghe những lúc bạn đang làm việc khác mà không cần sự tập trung cao ví dụ như vừa nấu cơm vừa nghe.

Các bạn nghe radio hay chọn đoạn hội thoại của BBC 6 phút để luyện nghe sẽ là tốt nhất, hoặc bạn thích âm nạc nước ngoài thì những bài hát tiếng Anh sẽ là lựa chọn tốt cho bạn để bạn nghe và bắt chước được lời bài hát.

Dành thời gian xem phim nước ngoài

Đừng lúc nào chỉ học học và học các bạn ạ, hãy dành thời gian cho mình để xem những bộ phim tiếng Anh, mà các bạn thấy đó phim Mỹ hay Anh quá hay luôn mà không xem thật uổng phí. bạn nên chọn bộ phim tiếng Anh mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn xem không thấy chán mà chú ý đừng chọn phim có Sub Việt thay vào đó bạn nên chọn Engsub để giúp bạn luyện tiếng Anh đó.

Những bộ phim tiếng Anh không chỉ giúp bạn giải trí mà bạn sẽ được làm quen rất nhiều câu hội thoại tiếng Anh trong phim, bạn có thể nhại lại theo họ luyện cả phát âm và nói tiếng Anh chuẩn lên rất nhiều.

Đọc báo tiếng anh 1 tiếng mỗi ngày

Một thói quen mà các bạn nên rèn cho mình vào buổi tối trước khi ngủ là dành 1 tiếng để đọc báo, đọc truyện hay đọc tin tức trên các trang báo, tạp chí nước ngoài. Có rất nhiều trang tin tức hay như CNN, BBC, The Economist... hay những tạp trí về thời trang, phim ảnh, thể thao mà bạn yêu thích.

Đọc báo tiếng anh không chỉ giúp bạn trở thành con người có hiểu biết hơn và luôn biết nắm bắt xu thế bạn còn sẽ nhận được rất nhiều kiến thức tiếng Anh về trình đọc, vốn từ vựng nâng cao... kỹ năng tiếng Anh bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Tiếng ANh là một phần không thể thiếu của bạn

Đừng nghĩ rằng bạn coi việc học tiếng Anh trở thành điều bắt buộc rằng bạn “phải” học thay vì đó hãy nghĩ rằng tiếng Anh là một phần cuộc sống của bạn giúp cho cuộc của bạn vui tươi và có nhiều ý nghĩa hơn thì chắc chắn rằng bạn sẽ thấy việc học tiếng Anh không còn quá nhiều áp lực nữa.

Trên đây là tất cả những thói quen các bạn nên có cho mình để việc học tiếng Anh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều , chinh phục điểm IELTS cao không khó khăn nhiều với bạn.