Từ vựng và ngữ pháp là 2 nền tảng tiếng Anh cơ bản mà bất cứ người học tiếng Anh nào cũng phải học. Để giúp các bạn có thể luyện thi IELTS thành công chinh phục điểm IELTS các bạn phải có cho mình nguồn vốn từ vựng IELTS phong phú và khá đa dạng.

Các bạn xem thêm bài viết: 

Bài viết này sẽ đem đến cho bạn các nguồn học từ vựng IELTS +tips học từ vựng IELTS đạt hiệu quả cao:

Sách học:

Giáo trình ‘check your vocabulary for IELTS” của Rawdon Wyatt

Đây là cuốn sách dành cho những bạn nào mới bắt tay vào ôn thi IELTS đang ở trình độ bắt đầu. Nội dung cuốn sách là các bài tập nhỏ theo từng chủ đề khác nhau sẽ giúp người học vừa làm bài tập và ghi nhớ các từ vựng tốt nhất.

Tổng hợp các nguồn học từ vựng IELTS

Giáo trình ‘Academic Vocabulary in use” của Michael McCarthy

Cuốn sách được nhà xuất bản Cambridge xuất bản, chiếm được rất nhiều tình cảm của người học IELTS. Cuốn sách dành cho người đã có kiến thức nhất định ở mức khá và muốn nâng cao trình độ của mình lên giỏi.

Giáo trình “Cambridge Vocabulary for IELTS” của Pauline Cullen

Cuốn sách là tài liệu học IELTS nổi tiếng mà bất cứ người học đều nên có để giúp cho hành trình luyện thi IELTS của bạn tốt hơn.

Sách “Key word for IELTS” Colline Cobuild

Đây là bộ tài liệu học từ vựng hoàn hảo dành cho tất cả các đối tượng ôn thi IELTS kể cả bạn ở trình độ cơ bản cho đến trình độ nâng cao. Cuốn sách có 3000 từ vựng sẽ thường xuyên có mặt trong bài thi IELTS và chia đều theo các cấp độ học từ cơ 4.5 – 5.5 , 5.5 – 6.5 và 7.0+

Tài liệu online bạn học thêm là:

  1. http://www.vocabulary.com/
  2. Đây là trang web rất nổi tiếng và có cách đưa từ vựng cực hay cho các bạ Bước chân vào đây, các bạn vào phần The Challenge của họ, các bạn sẽ được họ đưa ra một số từ vựng và trả lời các câu hỏi đó.
  3. http://www.vocabulary.co.il/

Đây là trang web học từ vựng nhẹ nhàng mà lại hiệu quả với các trò chơi siêu siêu siêu thú vị. Trò chơi ở đây thiết kế để các bạn có thể luyện tập hằng ngày và theo một số phần mục.

  1. http://membean.com/

Trang web cung cấp các từ vựng theo chủ đề khá hay, nhưng phần hay nhất của họ là về word-root tức các gốc từ.

  1. http://www.manythings.org/vocabulary Trang này đúng nghĩa là many things – mọi thứ, gần như các bạn có thể tìm được từ vựng ở nhiều chủ đề ở trang này.
6http://learnenglish.britishcouncil.org/en/vocabulary-games Phần mục vocabulary games này nằm trong trang chia sẻ về tiếng Anh của Hội Đồng Anh, se bổ trợ thêm cho các bạn vốn từ vựng IELTS.