Chắc mọi người ai cũng biết, trong thời đại công nghiệp hóa - hiện đại hóa hiện nay thì Tiếng Anh đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đặc biệt là Ielts. Ielts là phương tiện giúp bạn tiếp cận được với nguồn tri thức vô tận và khám phá được vô vàn những điều mới mẻ, khác lạ trên thế giới, hơn nữa lại giúp ta dễ dàng kết nối với bạn bè đa quốc gia và giao lưu văn hóa. Và đặc biệt, Ielts là một trong những điều kiện cần để các bạn đáp ứng được mục tiêu xin học bổng và visa khi đi du học hoặc làm việc, định cư ở nước ngoài. Để đạt được điểm cao trong Ielts, ngoài việc tìm được một giáo viên giỏi, tận tâm hay việc chăm chỉ cố gắng luyện tập thì việc tìm được những đầu sách hay, phù hợp cũng cực kì quan trọng. Dưới đây mình xin chia sẻ một số sách hữu ích đang được nhiều thí sinh luyện thi Ielts “săn lùng” nhé.
  1. English Grammar In Use
Nội dung chính của sách này bao gồm 136 đề mục ngữ pháp, được chia làm 3 phần: phần 1 trình bày 145 đề mục ngữ pháp phổ biến; phần 2 bao gồm các bài luyện tập và phần 3 là các giải đáp bài tập. Cuốn sách này  được xem là phù hợp nhất để học ngữ pháp tiếng Anh, mỗi bài đều được giải thích rất ngắn gọn, dễ hiểu bằng những ví dụ và bài tập minh họa. Bộ sách này bao gồm:
  • English Grammar in Use Third Edition
  • Essential Grammar in Use
  • Advanced Grammar in Use Second Edition
  1. Get IELTS Band 9 Speaking By Cambridge IELTS Consultants
Cuốn sách này sẽ trình bày về cách một bài test Speaking diễn ra như thế nào, các giám khảo muốn nghe những gì và sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp trả lời bài thi chính xác, hiệu quả và nhanh chóng. Nó bao gồm các hoạt động giúp bạn luyện tập các phương này và cũng bao gồm nhiều bài mẫu từ các thí sinh đã từng đạt được 9 điểm để bạn có thể so sánh.
  1. Get IELTS Band 9 Academic Task 2 Writing
Sách này giải thích đầy đủ các thể loại khác nhau của bài luận (essay) có thể xuất hiện trong bài kiểm tra, trình bày cách phân tích câu hỏi trong Ielts Writing Task 2 và bao gồm các bài luyện tập để các bạn thực hành. Sách cũng trình bày ngắn gọn 10 lỗi thông thường mà mọi người hay gặp phải trong bài thi Ielts Writing, đặc biệt cũng sẽ cung cấp cho bạn 15 bài essay mẫu theo band điểm 9, mỗi bài đều có nhận xét của giám khảo. Những lời khuyên trong sách này sẽ có thể giúp bạn nâng cao cơ hội đạt được điểm cao trong bài thi Writing. Các bạn đón xem thêm ở phần sau nhé! Xem thêm: