Ngữ pháp là nền móng cơ sở để các bạn học IELTS dễ dàng hơn do đó trước khi bước vào học tập, bạn đều cần phải luyện ngữ pháp chắc tay. Dưới đây, Ad giới thiệu cho các bạn những tài liệu tự học ngữ pháp IELTS hay dành cho mọi cấp độ, các bạn chọn và học nhé.

1. Tài liệu Ngữ pháp cho người mất gốc

Với những ai mất gốc, xác định luôn là phải xây lại gốc :)). Vì thế, cuốn sách ngữ pháp mà Ad giới thiệu là cuốn Ebook dành cho người mất gốc.

Cuốn này chia các kiến thức theo từng phần cơ bản trong tiếng Anh và được viết bằng tiếng Việt nên các bạn dễ dàng học được. Các phần cơ bản của tài liệu là:

Phần 1: Tóm tắt ngữ pháp tiếng Anh: 46 chủ điểm cơ bản trong ngữ pháp tiếng Anh, từ những kiến thức cơ bản nhất mà bạn sẽ rất quen thuộc như danh từ, tính từ… cho đến các thì.

Phần 2: Những từ dễ gây nhầm lẫn: Cung cấp và giải nghĩa, cách dùng... một số từ dễ gây nhầm lẫn cơ bản nhất trong ngữ pháp tiếng Anh.:

Phần 3: Bảng động từ bất quy tắc: Bảng động từ bất quy tắc giúp các bạn làm quen và nắm được những động từ bất quy tắc và biết cách sử dụng như thế nào.

Link tải: DOWNLOAD

2. Cambridge Grammar for IELTS

Học ngữ pháp IELTS thì chẳng thể bỏ qua được cuốn sách đình đám đến từ ĐH Cambridge này. Đây là sách dành riêng cho IELTS và phù hợp cho các bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS.

Sách dành cho band khoảng 0 - 3.0 nhé. Vì sách bằng tiếng Anh nên có thể nếu bạn chưa biết gì mà đọc thì sẽ thấy khó nên bạn cần từ điển và rèn luyện thêm từ vựng cơ bản với tiếng Việt trước.

  • Sách cung cấp 24 bài học với chủ điểm ngữ pháp theo từng topic phổ biến trong kỳ thi IELTS.
  • Bạn sẽ được làm quen với ngữ pháp quan trọng, từ đó định hướng học tốt hơn.
  • Thiết kế có hệ thống, sách minh họa đẹp dễ nhìn và học thuộc.
  • Các bài học đều có bài tập đi kèm cùng đáp án cuối để bạn check kiểm tra đáp án.

Link tải: TẠI ĐÂY

3. English Grammar in Use

Sách này nổi tiếng dành cho các bạn học ngữ pháp tiếng Anh đúng chuẩn. Sách có đủ bộ từ elementary đến advanced dành cho các bạn trình độ 3.0 - 6.0. Tùy vào trình độ hiện tại mà bạn có thể theo học.

Tuy nhiên, mới đây sách elemantary đã có bản dịch tiếng Việt, các bạn nếu mua sử dụng thì người mất gốc cũng có thể học nhé. Vì sách cung cấp ngữ pháp cơ bản theo trình độ từ mới bắt đầu nhé.

Bộ sách có 3 quyển, mỗi quyển cung cấp hàng chục mục ngữ pháp khác nhau, có từ vựng liên kết và bài tập thực hành. Thiết kế sách minh họa đẹp, dễ học. Bài tập có đáp án cuối sách để các bạn check.

Cá nhân Ad đánh giá cuốn này rất hay để học ngữ pháp cơ bản cho IELTS nói riêng và bạn dùng ngữ pháp tiếng Anh nói chung.

Bạn có thể xem thêm review : TẠI ĐÂY

Link tải:

4. COLLINS Grammar for IELTS

Collins cũng là thương hiệu cung cấp nhiều sách hay cho các kỳ thi mà các bạn có thể chọn khi bắt đầu học IELTS như trọn bộ sách collins for IELTS. Với ngữ pháp, chúng ta có quyển Grammar.

Ngữ pháp trong sách khá cơ bản và dành cho các bạn khoảng tầm 3.0-4.0 trở lên học là phù hợp.

Nhận xét về sách này, sách đem lại cho bạn:

  • Những ngữ pháp, cấu trúc câu quan trọng thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS
  • Các bài học phân chia có hệ thống cung cấp song song ngữ pháp và từ vựng, minh họa rõ ràng.
  • Sách có bài tập và đáp án chi tiết như các quyển khác giúp bạn tự ôn luyện tốt.

Link tải: DOWNLOAD

Bộ sách tổng của Collins có đến 10 quyển, nếu quan tâm bạn có thể tải : TẠI ĐÂY

5. A Practical English Grammar - A. J. Thomson & A. V. Martinet

Đây là cuốn dành cho các bạn có trình độ cao hơn khoảng 4.5-5.0 lựa chọn học tập. Bởi khối lượng ngữ pháp được cung cấp tuy không nhiều hơn các cuốn kia nhưng sâu hơn và có độ khó hơn. Do đó, bạn có thể chọn để luyện nâng cao thêm.

Điểm hay của sách:

  • Tổng hợp nhiều chủ điểm ngữ pháp hay, phức tạp hơn để bạn nâng cao ngữ pháp, ứng dụng cho bài thi IELTS
  • Sách được viết logics với cách ứng dụng ngữ pháp theo chủ đề.
  • Tương tự các sách khác, nó cũng có bài tập và đáp án đi kèm giúp bạn học dễ hơn.

Link tải: DOWNLOAD

Trên đây, Ad đã giới thiệu 7 quyển sách ngữ pháp hay ( bộ 3 cuốn English Grammar in Use), các bạn tham khảo và tải về học nhé!

Tài liệu hay khác: