Thời gian trước kỳ thi IELTS khoảng 1 tuần cũng sẽ vô cùng quan trọng với các bạn bởi bạn không còn nhiều thời gian cho mình trong việc nhồi nhét thêm nhiều kiến thức, thời điểm này kiến thức của bạn cần phải hiểu và sử dụng nhuần nhuyễn. Dưới đây là những điều bạn nên làm trước kỳ thi của mình để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Xem thêm bài viết: 

1. Hãy nhiều đề làm quen với cấu trúc đề thi bằng cách làm các mẫu đề thi trước và ước lượng thời gian bạn làm trong bao lâu cho từng phần thi để khi vào thi thực tế bạn sẽ phân bổ thời gian làm phù hợp nhất.

Khi rèn luyện những đề thi IELTS mình khuyên các bạn hãy làm trong thời gian quy định với mỗi phần thi giông như bạn thi thật. Làm như vậy sẽ giúp cho các bạn kiểm soát tốt thời gian thi của mình, sẽ giúp bạn hoàn thành bài thi nhanh đúng thời gian quy định và khi đi thi thực bạn có thể làm nhanh chóng như vậy

3. Cách luyện phát âm tốt nhất ở thời điểm cuối này là các bạn cần phải ghi âm những đoạn audio ngắn nhớ là có bản gốc nhé! Bạn so sánh với bản gốc do người bản ngữ phát âm để mình biết được rằng bản thân bạn đã phát âm không tốt âm nào? từ đó chỉnh sửa

4. Tập luyện sự tự tin trước gương, và nói chuyện với người nước ngoài. Bạn hãy chủ động bắt chuyện với người nước ngoài để tăng sự tin tin hơn, cũng như bổ trợ kỹ năng nói chuyện một cách tự nhiên và lưu loát hơn, thay vì việc bạn vẫn đọc sách nhiều thì bạn cần có những trải nghiệm tốt nhất.

5. IELTS writing nhiều người vẫn nghĩ rằng viết nhiều viết đa dạng đề tài thì khi bạn thi thực tế sẽ làm bài tốt, tuy nhiên điều đó chỉ đúng một phần, quan trọng là bạn biết được mình khi viết bài không làm tốt điều gì? và cần khắc phục lỗi sai mình hay mắc phải. Chính vì vậy các bạn cần phải tập viết lại những đề tài đã viết để bài viết của mình có "chất" hơn hay không?

Rèn luyện kỹ năng tìm key chính nhanh và quan trọng để giúp cho các bạn có thể tìm ra đáp án của câu hỏi chuẩn nhất, cũng như việc bạn hiểu nhanh nội dung đoạn văn.

7. Nghe là kỹ năng các bạn cần phải luyện tập hằng ngày, thời điểm này bạn cần phải tập luyện làm đề thi IELTS listening "như thật" kết hợp đó hãy nghe nhiều BBC, CNN... khi nghe được tin tức báo đài là bạn đã vô cùng tốt rồi nhé!

Cẩn thận là yếu tố cần thiết mà các bạn phải có, tưởng chừng như không có liên quan đến việc luyện thi IELTS, nhưng các bạn hãy nghĩ rằng các bạn đang chuẩn bị thi. Kỳ thi IELTS chỉ tính điểm đúng khi đáp án hay câu trả lời của bạn đúng 100% dù bạn viết thiếu hay cách tư duy bạn đúng hướng nhưng giám khảo chỉ xem xét là đúng hay sai ( reading và listenin) còn (speaking và writing) có đúng chính tả hay không?

Rèn luyện thói quen đọc hướng dẫn câu trả lời trong các câu hỏi. Ví dụ: yêu cầu đáp án không viết quá 4 từ thì bạn viết 5 từ mà đúng thì đáp án đó cũng sẽ tính là sai.

10. Trước ngày thi IELTS bạn không nên cố gắng nhồi nhét kiến thức mà các bạn cần phải nghỉ ngơi, và giải trí bằng phim và âm nhạc giúp bạn thư giãn và có sức khoẻ tốt nhất cho ngày thi hôm sau.

11. Tối Trước ngày thi quan trọng bạn hãy chú ý ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ để đảm bảo hôm sau bạn có sức khoẻ tốt nhất làm bài thi. Nhớ là đừng có đến muộn trong ngày thi vì như vậy sẽ khiến bạn hồi hộp và lo lắng hơn.

Mong rằng những lưu ý nhỏ trên đây giúp ích cho các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trước ngày thi IELTS và bạn có kỳ thi IELTS may mắn.