Ở các bài viết chia sẻ trước đây mình thường chia sẻ với mọi người nhiều việc bắt đầu học IELTS, kinh nghiệm luyện thi IELTS, những mẹo khi làm bài và đây có lẽ bài viết đầu tiên mình chia sẻ cho các bạn nên học như thế nào để từ 7.5 IELTS lên 8.5 IELTS

Xem thêm bài viết:

Khi bạn đã có trình độ 7.5 IELTS thực sự phải nói kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh của bạn khá tốt rồi! Và bạn muốn cải thiện thêm trình độ của mình, thử thách bản thân hơn đạt điểm 8.5 hay 9.0 IELTS thì dưới đây là những cách bạn học phù hợp nhất.

Luôn vận dụng tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày

Tiếng Anh nếu bạn không sử dụng thường xuyên thì đến một thời điểm nào đó bạn sẽ quên đi nhiều và không được tốt như ban đầu. Vì vậy cách mà nâng trình tiếng Anh của bạn khi đã có kiến thức sẵn rồi là bạn chỉ cần hằng ngày vẫn dùng đến tiếng Anh, nói chuyện với người nước ngoài hay bạn bè.

Nếu không tìm được người nước ngoài nói chuyện bạn không cần phải đi săn Tây để nói tiếng Anh bạn có thể tham gia các hội thảo quốc tế, nơi có khá nhiều người nước ngoài vừa học hỏi kiến thức, tìm hiểu cho bản thân lại có cơ hội tiếp xúc với người nhiều nước khác cho bạn vận dung tiếng Anh của mình.

Đọc báo, xem phim, xem show truyền hình nước ngoài

Khi trình độ IELTS bạn đạt 7.5 thì chắc hẳn mình tin việc đọc báo hay xem phim không cần Vietsub sẽ dễ dàng. Ở thời điểm này bạn chỉ cần chịu khó đọc và xem nhiều thứ liên quan đến tiếng Anh, đa dạng chủ đề mình yêu thích thì sẽ tốt hơn so với việc bạn cắm cúi học thật nhiều thật nhiều.

Đa phần các đề thi IELTS sẽ được lấy nhiều từ báo chí nên việc đọc các tài liệu tiếng Anh vừa giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc, tăng vốn từ vựng còn giúp bạn có thể biết thêm nhiều kiến thức bên lề hữu ích cho kỳ thi IELTS của chính bạn.

Học lại kiến thức và sửa những gì mình đã sai

Hãy xem lại những kiến thức tiếng Anh bạn đã học. Làm lại đề thi IELTS bạn đã từng làm để bạn biết rằng mình được làm sai ở đâu, lỗi gì và khắc phục. Thời điểm này bạn cần biết được khi làm bài thi mình vẫn hay mắc lỗi ở điểm nào? và tìm cách sửa là tốt nhất thay vì việc học thêm kiến thức mới.

Nếu bạn làm lại các đề thi listening hay reading mà các điểm số của mình tăng lên rõ rệt thì đó có thể do bạn làm tốt hơn nhưng nếu chỉ đúng thêm 2 – 3 câu thì đó chỉ là bạn nhớ đáp án.

 Đối với writing bạn muốn đạt điểm cao thì cần khắc phục viết không sai chính tả, lỗi ngữ pháp nội dung cần logic và có sự gắn kết hơn. Hãy soát lại xem mình làm không tốt phần nào và sửa luyện viết lại đề bạn viết và so sánh chúng với nhau.

Kinh nghiệm mình luyện thi IELTS từ 7.5 lên 8.5 thực sự chỉ dựa vào 3 cách trên chứ mình không học quá nhiều làm gì? và mình kết quả rõ rệt. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Quan trọng mình thấy 3 cách trên giúp mình sử dụng tiếng Anh tốt hơn cả trong cuộc sống của chính mình.