Từ đồng nghĩa trong IELTS bạn cần lưu ý

0
2526

Cho đến thời điểm hiện tại thì IELTS vãn đang là kỳ thi đánh giá trình độ tiếng anh của một người không nói tiếng anh là tiếng mẹ đẻ, IELTS đánh giá đủ 4 kỹ năng nghe,nói, đọc, viết tiếng anh.

Xem thêm:

Cấu trúc đề thi IELTS 2016 chi tiết nhất

Học phí IELTS – Học phí các khoá học IELTS tại IELTS Fighter

Luyện thi IELTS đang trở nên phổ biến tại Việt Nam, các bạn đều nhận thấy vai trò quan trọng việc có tiếng anh nói chung và IELTS nói riêng. Cũng như các bài viết khác trong diễn đàn mình đều chia sẻ cho mọi người về kiến thức cũng như kinh nghiệm học IELTS và bài viết này cũng không ngoại lệ.

Một mẹo hay trong bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện điểm IELTS một cách đáng kinh ngạc đó là sử dụng từ đồng nghĩa trong thi IELTS, đây là các từ đồng nghĩa so với các từ phổ biến.

Khái niệm từ đồng nghĩa

Khái niệm của từ đồng nghĩa là các từ và cụm từ có nghĩa giống nhau với từ và cụm từ khác nhưng cách đọc và viết của các từ và cụm từ đồng nghĩa có thể hoàn toàn khác nhau.

Vì sao bạn nên dùng từ đồng nghĩa trong IELTS

Khi các bạn sử dụng một từ đồng nghĩa của từ phổ biến trong tiếng anh điều đó cho thấy bạn là người có vốn tự vựng rất tốt, giám khảo sẽ đánh giá cao bạn về điều này.

Khi dùng từ đồng nghĩa các bạn nên cẩn thận trọng việc ngữ cảnh, bởi từ đồng nghĩa sẽ chứng tỏ khả năng cách dùng từ của bạn linh loạt, nhưng nếu không có sự chắc chắn 100% nó sẽ phản ngược lại cho bạn vì sẽ bị mất điểm dễ dàng.

Phương pháp học từ đồng nghĩa

Để học từ hay cùm từ đồng nghĩa các bạn cần lưu ý quan trong đó là biết được các từ đồng nghĩa đó được phép sử dụng trong ngữ cảnh như nào, tiếng anh đẹp và khó ở điểm chính là có thể 2 từ đó cùng nghĩa nhưng không có nghĩa chúng được phép dùng được trong 1 câu như nhau. đây là lưu ý các bạn nên biết nhé.

Một số ví dụ về câu đồng nghĩa: Chia sẻ thêm cho bạn ví dụ từ đồng nghĩa

It was a very tricky (= difficult) question.

The cake was mouthwatering (= extremely delicious).

We forgot to bring umbrellas so we were absolutely soaked (= very wet).

Computer are very essential (= important) in the modern world.

I decided to go for a stroll (= a relaxing walk) in the park.

Luyện thi ielts không phải là dễ dàng bạn có thể đạt được trình độ cao, yêu cần bạn cần có thời gian và sự nỗ lực nhất định. Trên đây là một kinh nghiệm nhỏ dành cho các bạn đang luyện thi ielts có thêm cho mình mẹo nhỏ khi ôn thi có thể nên tìm hiểu và học các từ đồng nghĩa bạn có thể sử dụng được trong bài thi IELTS của mình.

Chúc mọi người đạt điểm các điểm số IELTS thật cao như 7.0 ,8.0 và 9.0 nhé. Hẹn gặp lại các bạn vào các bài viết sau.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here