TỰ HỌC NGỮ PHÁP VÀ TRANG WEB TỰ HỌC TIẾNG ANH

0
1735

Englishgrammar.org – mình sẽ review chi tiết các phần của trang này để các bạn tự học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả cho quá trình ôn thi IELTS tốt nhất.

Xem thêm bài viết: 

(Dành cho những ai muốn xây một nền tảng thật chắc chắn để mà chinh chiến các kì thi IELTS. Mình chia sẻ trong bài cho học sinh và các bạn học tiếng Anh trang web tin cậy về việc học ngữ pháp http://www.englishgrammar.org/ , tự học cũng được hoặc là để tra cứu, review trải nghiệm từng phần một của web này.

Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh hỗ trợ rất rất nhiều trong quá trình đọc, tốc độ đọc sẽ nhanh hơn rất nhiều, kể cả nói. Nói gì thì nói, cũng không ai phủ định được cái ích của việc chắc ngữ pháp. Một trong những kiến thức nền để chinh chiến mọi kì thi. Dám chắc! Nên đừng nghe ai nói, k phải học ngữ pháp đâu, ngữ pháp kiểu như là chỉ để trên lí thuyết chứ không vận dụng được gì đâu. Rồi học ngữ pháp thì sẽ cân đong đo đếm lúc nói nên làm tốc độ nói của mình giảm đi,…. Cứ thử không có ngữ pháp xem bạn nói có ra gì không, nói nhiều nhưng có ai hiểu không?!

Englishgrammar.org

Đây là một trong những trang web đáng tin cậy và cung cấp chi tiết về những chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh hoặc với những bạn khá, có những chủ điểm mình chưa rành rọt thì hãy thử“tra cứu”trang này để biết về lí thuyết và thực hành với bài tập online luôn cho thuần thục.

Hơn nữa, nó không phải dạng lí thuyết ngữ pháp suông ( mình sợ nhất kiểu học ngữ pháp “truyền thống”, học kiểu có công thức như là Chủ ngữ+Động từ+ Tân ngữ= câu. Xong để đó. Ơr đây có phần ( Online exercises), mình có thể vào mục này, sau đó click vào các phần bài tập ngữ pháp muốn làm ( ví dụ hôm nay mình làm ARTICLE EXERCISES, thì mình sẽ ngồi làm toàn bộ về MẠO TỪ. Và nó có ngay phần chấm điểm cho mình, xem mình đúng được bao nhiêu câu và có ghi cả đáp án đúng nếu như mình chọn sai.
Lí thuyết về từng phần chủ điểm ngữ pháp một thì cực kì chi tiết và cái hay là người chia sẻ còn liệt kê cả những lỗi thường mắc, lỗi nhầm lẫn trong chủ điểm này. Ví dụ như, mình muốn tham khảo về DANH TỪ ( NOUNS) thì ngoài những kiến thức cơ bản danh từ là gì, các loại danh từ,… thì có cả phần “ Những LỖI hay mắc phải khi sử dụng danh từ không đếm được” ( Common mistakes in the use of uncountable nouns.). Kiểu như thế mình sẽ chủ động hơn về những bẫy dễ mắc của đề chẳng hạn.

Ngoài ra có phần DOWNLOAD LESSON sẽ tiện hơn nếu như mình lưu những bài học vào một folder trên máy tính. ( kinh nghiệm của mình là ổ D mình có folder tên là All about English, rồi mình tạo tệp nhỏ hơn là Ngữ pháp tiếng Anh, xong mình lưu từng bài vào. Nhiều khi tra cứu mình mở máy ra, lúc k có mạng chẳng hạn, gọi là review kiến thức cho k bị rơi rụng có nhiều tệp nhỏ hơn nữa, như “Cách phát âm chuẩn” này, “Video dạy phỏng vấn”,… mỗi lần lướt web thấy có gì hay mình mở ra và lưu ngay vào. Lâu dần, cả một kho!

Cái mà mình thích nhất( phù hợp với các anh chị đi làm, các bạn chuẩn bị ra trường xin việc này) đó là phần WRITING GUIDES ( hướng dẫn viết). Thế viết cái gì? Đó là hướng dẫn viết CV, Cover letter này, viết cả các bài tiếng Anh dể sales bán hàng,… quá thiết thực. Tất nhiên kiến thức chẳng ở đâu là tất cả, người ta viết ra không phải là chỉ dành cho mục đích của mình, nên tham khảo phải có chọn lọc và giữa cả trời kiến thức như thế thì đừng sa đà, lân la hết phần này phần khác, rất tốn thời gian mà rồi chẳng giải quyết mục đích chính của mình. Theo như kinh nghiệm bản thân, khi mình cần một chủ điểm kiến thức nào đó, mình sẽ set up là dành 15 phút tra cứu, xong note lại vào sổ hoặc lưu trong folder máy tính ( đã nói ở trên), xong xuôi, ko phải làm gì cv nữa thì nhởn nha khám phá website này xem có gì hay, còn không thì lúc nào cần cái gì lại vào tra cứu tiếp.

 

 

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here