10 bí quyết để bạn chinh phục IELTS speaking 7.0+

0
1380

Trong quá trình luyện thi IELTS speaking bạn muốn mình có thể tự tin nói tiếng Anh với giám khảo, bạn cũng cần có khoảng thời gian nhất định để luyện tập hằng ngày mới có thể tiến bộ được. Dưới đây sẽ chia sẻ cho các những kinh nghiệm mà nhất định các bạn cần phải biết khi luyện thi speaking.

Xem thêm bài viết: 

1. Mỗi giỏi trước hết các bạn cần phải chăm, hãy luyện nói tiếng anh hằng ngày với bạn bè, hoặc bạn lập nhớm cùng nhau ôn thi IELTS để cùng luyện nói, hãy cố gắng nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi có thể tạo kỹ năng phản xạ tiếng Anh của bạn.

2. Bạn hãy nhớ thi IELTS speaking là bạn nói tiếng Anh vì vậy hãy tập trung thể hiện trình độ tiếng Anh giao tiếp bạn, nói phải lưu loát và thật sự tự nhiên. Nôi dung bạn không phải có phô trương những từ khó mới thể hiện rằng bạn giỏi tiếng Anh.

3. Xem giám khảo là một người bạn. Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong việc thể hiện quan điểm của mình. Phần nói của bạn cũng trở nên tự nhiên, trôi chảy hơn.

4. Không dùng lại những từ vựng, cụm từ đã có trong câu hỏi, thay vào đó bạn hãy sử dụng những từ đồng nghĩa với nó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng trước giám khảo, chứng tỏ rằng bạn người có vốn từ vựng rất đa dạng.

5. Nói nhanh tiếng Anh không phải là tốt đâu nhé! Quan trọng bạn nói tiếng Anh với tốc độ vừa phải, chú ý hết sức ngữ điệu và nhịp điệu ngắt nghỉ. Nếu bạn nói quá nhanh giám khảo vừa khó nghe được những gì bạn đang nói và bạn còn dễ mắc phải lỗi, yên tâm dù bạn nói nhanh đến mấy giám khảo vẫn biết bạn đang nói sai ở đâu.

6. Trả lời câu hỏi thật cụ thể hơn thay vì việc đáp án câu trả lời của bạn chỉ kết thúc bằng Yes/No thì sẽ không tốt chút nào, bạn hãy mở rộng câu trả lời của mình hơn để bổ sung cho đáp án của mình, cũng như thể hiện về trình độ tiếng Anh của bản thân tốt hơn.

7. Đối với thi IELTS speaking thì ngữ pháp là một trong yếu tố để giúp bạn đạt điêm cao. Bạn đừng nghĩ tới việc mình nói tiếng Anh giám khảo hiểu là đủ mà bạn cần phải nói đúng và những cấu trúc câu khó, phức tạp được sử dụng đúng sẽ là điểm cộng cho các bạn đó.
8. Luyện tập phát âm các con số. Các con số được sử dụng phổ biến nên việc phát âm chính xác sẽ giảm khả năng mắc lỗi của bạn rất nhiều. Có những cặp số dễ bị phát âm sai như “thirty” và “thirteen”, “forty” và “fourteen”, “fifty” và “fifteen”.

9. Để giúp bạn ghi điểm tốt trong mắt giám khảo thì bạn không thể sử dụng mãi những từ vựng đơn giản và phổ thông, thay và đó dùng cả những từ vựng khó, những từ vựng academic sẽ giúp phần thi bạn ấn tượng hơn nhưng hãy nhớ dùng chúng đúng để cho cuộc nói chuyện bạn tự nhiên nhất có thể.

10. Trong bài thi IELTS speaking bạn đừng quên khi vào chào hỏi và nở nụ cười tươi với giám khảo và cả trong suốt quá trình trả lời câu hỏi bạn vẫn có thể thoải mái cười và chia sẻ với giám khảo về trình độ tiếng anh của bản thân. Đừng bao giờ giữ nguyên khuôn mặt ủ rũ, không tự tin và lo sợ nhé

Với những bí quyết hay trên đây chắc chắn giúp bạn có kỳ thi IELTS speaking sắp tới tốt hơn và bạn sẽ có kỳ thi đạt điểm cao band 7.0+ . Chúc các bạn học tập tốt trên hành trình chinh phục IELTS nhé!.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here