9 điều cần làm cho ngày thi IELTS được may mắn

0
2054
9 điều cần làm cho ngày thi IELTS được may mắn

Học tài thi phận” câu nói được cha ông ta truyền đạt từ thời xa xưa, bởi có quá nhiều người khi học tốt như thi điểm lại không cao như mong muốn. Điều này cũng sẽ không ngoại lệ với kỳ thi IELTS quan trọng của bạn.

Xem thêm bài viết: 

Nếu bạn không muốn mình đã phải trải qua nhiều thời gian ôn luyện vất vả nhưng kỳ thi IELTS lại không được kết quả như mong muốn thì 9 lưu ý hết sức quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn có thể có kỳ thi suôn sể và gặp nhiều may mắn.

Ngủ đủ giấc: trước ngày thi IELTS bạn không nên cố gắng nhồi nhét kiến thức của mình thật, thay vì đó hãy giải trí nhẹ nhàng, vận động thể dục nhẹ để tránh chấn thương và đêm trước thi hãy đi ngủ sớm để bạn có sức khoẻ tốt nhất.

Thức dậy sớm ăn sớm và đến sớm là lời khuyên thứ 2 mình khuyên các bạn nên thực hiện, sẽ đảm bảo bạn sẽ không bị ảnh hưởng việc gì như kẹt xe, làm thủ tục giấy tờ vào thi…

Nước uống: Chúng ta có thể mang một chai nước đã bóc nhãn vào phòng thi, miễn là chai nước đó trong suốt.

Các bạn nên mang theo đồ ăn bên mình, đó là đồ ăn nhẹ sẽ đảm bảo cho bạn có thể sử dụng khi giữa các phần thi có thơi gian chờ ăn thêm chút cho đỡ đói, bởi bạn cũng phải dậy sớm và đi thi từ sớm nên nhanh đói.

Không được mang điện thoại di động, từ điển, máy ghi âm hay bất cứ thiết bị điện tử nào vào phòng thi. Chỉ được mang CMND hoặc hộ chiếu, bút chì và tẩy đã bỏ bao trước khi vào phòng thi.

Giám thi sẽ dặn dò rất nhiều điều về thể lệ trước buổi thi. Vì vậy, hãy nghe kỹ những điều giám thị dặn dò. Nếu không rõ, các bạn có thể giơ tay, giám thị luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Đồng hồ: Trong phòng thi, thường sẽ có đồng hồ hiển thị thời gian làm bài. Hãy tìm vị trí của đồng hồ từ đầu buổi để không mất quá nhiều thời gian mỗi khi muốn kiểm tra thời gian nhé.

Các vật dụng khác: Thường ở địa điểm thi, sẽ có một phòng để để vật dụng cá nhân. Mặc dù vậy, không có người được cử trông đồ nên hãy hạn chế mang vật dụng có giá trị bên người vào ngày thi IELTS nhé.

Cuối cùng, hãy giữ bình tĩnh, tập trung làm bài thi đừng xao nhãng hay để việc gì ảnh hưởng tới tâm lý của bạn. Tắt hết thiết bị di động trong quá trình thi là điều cần bạn nên làm.

Trên đây là những lời khuyên hữu hiệu dành cho các bạn có thể chuẩn bị tốt nhất trong ngày thi IELTS của bản thân. Chúc các bạn chinh phục điểm IELTS cao như mong muốn nhé

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here