Đừng học IELTS chỉ lấy chứng chỉ

0
1158
Đừng học IELTS chỉ lấy chứng chỉ

Hiện nay khi nhu cầu học IELTS càng tăng, nhưng thực chất không phải ai cũng cũng học IELTS vì muốn mình có trình độ tiếng Anh cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tự tin mà nhiều người kiến thức tiếng Anh chưa vững đã lao vào học IELTS để mong rằng ôn tủ cho được điểm cao.

Xem thêm bài viết: 

Ở bài viết này mình sẽ phân tích cho mọi người hiểu vì sao chúng ta không nên học IELTS chỉ mong lấy chứng chỉ điểm cao.

IELTS chỉ là chứng chỉ:

Dù thế nào thì IELTS cũng chỉ là chứng chỉ tiếng Anh mà đánh giá tổng quan trình độ tiếng Anh của bản thân một người nào đó. Và IELTS thì sau 2 năm chứng chỉ sẽ không còn hiệu lực nữa.

Nếu không quá cần gấp về một chứng chỉ IELTS để có thể đi du học hay đi làm thì bạn hãy cho mình thời gian nhất định để ôn thi tiếng Anh lấy một nền tảng kiến thức thật vững.

Nhiều bạn khi sang nước ngoài với chứng chỉ IELTS điểm khá cao, nhưng bạn không sử dụng tiếng Anh tốt ở bên đó, đơn giản trong thời gian ôn thi IELTS bạn chủ yếu tập trung ôn đề thi và học tủ để làm sao mình có thể trúng đề và làm bài thi tốt sẽ điểm cao.

Tuy nhiên, bạn không biết rằng dù bạn có chứng chỉ IELTS hay chứng chỉ tiếng Anh gì đi nữa điều quan trọng bạn sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thực tế học tập và làm việc bạn đã tốt chưa.

Lấy IELTS mục tiêu nhưng cần phải biết khi nào nên ôn IELTS

Trong chúng ta đều biết nếu có chứng chỉ IELTS bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất nhưng ôn thi IELTS bạn cần phải chuẩn bị tốt nhất kiến thức nền tảng cho bản thân về từ vựng, ngữ pháp và cả phát âm. Đừng chưa biết bò đã học biết chạy.

Điều này sẽ giúp cho các bạn vào quá trình ôn thi IELTS thực sự sẽ không bị nhiều gánh nặng vì phải học quá nhiều cùng một lúc mà bạn cũng có thể sử dụng tiếng Anh tốt phục vụ cho cuộc sống thực tại của bạn là trên hết.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây giúp cho các bạn biết rằng mình nên ôn thi IELTS có thực sự chỉ mong điểm cao hay không? lấy chứng chỉ mà không quan tâm đến chất lượng thực sự của chính bạn.

Comments

comments

SHARE
Previous articleTự học IELTS nên học sách nào?
Next articleIELTS VOCABULARY: CITY
Tớ là Hồng Hà và tớ tạo ra tailieuielts.net với mong muốn có thể giúp các bạn tổng hợp các tài liệu IELTS để có thể tự học IELTS tốt nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here