Kinh nghiệm thi IELTS 4 kỹ năng điểm cao

0
1175

Bạn đã phải trải qua một quá trình học, luyện thi IELTS vất vả và chờ đến ngày thi IELTS vô cùng quan trọng của bạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm muốn chia sẻ cho các bạn sắp thi IELTS cần phải biết để có thể hoàn thành bài thi IELTS được tốt nhất nhé!

Xem thêm bài viết: 

1. Listening:

Tai nghe là vô cùng quan trọng cho các bạn thi Listening, nên khi vào phòng thi giám khảo yêu cầu kiểm tra tai nghe khi nghe đoạn hội thoại. Nếu bạn thấy tai nghe mình chưa tốt thì hãy bảo giám khảo đổi tai nghe cho bạn.

Không được phép mất tập trung là lời khuyên mà nhất định các bạn cần phải lưu ý đối với Listening. Chỉ cần bạn lơ đãng mất tập trung đi 1s thôi là có thể bạn sẽ không kịp cho bài nghe và bỏ lỡ đi nội dung trả lời câu hỏi. Nếu chẳng may gặp trường hợp đó bạn hãy bình tĩnh và tiếp tục tập trung nghe trả lời câu hỏi tiếp theo, không quá hoang mang và lo lắng.

2. Reading

Không nên quá mải đọc nhanh bài đọc mà không nắm bắt được ý chính. Những gì bạn cần có trong Reading là đọc nhanh hiểu không phải đọc nhanh không thôi!

Bước gạch từ khoá nhất định bạn không thể bỏ qua. Bởi với một bài đọc dài như vậy bạn không thể mỗi một câu hỏi lại quay lại đọc cả bài và tìm ý chính. Khi đọc bạn cần gạch key chính trước tiên để chúng nổi bật dễ nhận biết.

Kỹ năng scanning và kimming trong reading rất quan trọng, nhưng tìm từ đồng nghĩa cũng là kỹ năng mà bạn không thể thiếu khi ôn Reading. Giám khảo thường đánh lừa bằng cách sử dụng từ đồng nghĩa sẽ làm khó thí sinh khi chỉ tập trung tìm keyword trong câu hỏi mà không tìm key từ đồng nghĩa.

Dạng đề nào dễ làm trước, dạng đề nào khó làm sao, nếu gặp câu hỏi khó hãy bỏ qua trả lời các câu hỏi khác và khi còn thời gian sẽ quay trở lại làm những câu hỏi đó. Hãy chú ý đọc thật kỹ hướng dẫn câu trả lời của từng câu hỏi để đưa ra đáp án đúng yêu cầu của đề thi

3. Writing

Bạn cần phân bổ thời gian thi IELTS writing cho hợp lý nhất. Task 1 nên làm trong 20 phút và task 2 là 40 phút bạn có thể làm Task 2 trước bởi bài viết này chiếm 2/3 tổng điểm của bài Writing.

Những từ vựng, hay cấu trúc câu bạn sử đụng để ghi điểm cộng bạn không nên đưa quá nhiều sẽ làm mất đi sự tự nhiên của bài viết

Yếu tố liên kết giữa các đoạn với nhau trong bài viết là yếu tố sử dụng tính điểm.

Vi dú bạn đưa vào bài viết Task 2 đừng sử dụng với tư cách nhân, hãy lấy ví dụ mang tính chung chung.

Bằng mọi giá hoàn thành cả 2 bài task, không được cố gắng suy nghĩ viết những câu hay mà bỏ qua thời không kịp đoạn kết cho bài viết của bạn.

4. Speaking

Tâm lý là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến phần thi Speaking, do phải đối diện trực tiếp với giảm khảo nên bạn sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi tâm lý. Cho nên nhất định các bạn phải luyện tập nói tiếng Anh với người khác trước khi bước vào kỳ thực. Hãy luôn tự tin, trả lời các câu hỏi của giám khảo tự tin và nói rõ ràng.

Phần thi speaking chỉ có thời gian từ 11- 14 phút có khi còn ít hơn, nếu bạn mất quá nhiều thời gian im lặng và suy nghĩ, giám khảo sẽ chuyển sang câu hỏi phần tiếp theo đồng nghĩa bạn không có nhiều cơ hội thể hiện trình độ nói tiếng Anh bản thân.

Trong Speaking bạn hoàn toàn có thể được phép hỏi lại giám khảo nhắc lại câu hỏi khi bạn chưa nghe rõ, vừa thêm cho bạn thời gian trả lời và cũng như hiểu kỹ hơn về câu hỏi nhưng không có nghĩa bạn sử dụng quyền này ở bất cứ câu hỏi nào, chỉ nên dùng 1 lần là tốt nhất.

Vậy là mình đã chia sẻ xong cho các bạn những kinh nghiệm cần thiết để luyện IELTS hiệu quả hơn. Chúc các bạn có kỳ thi IELTS may mắn nhé!

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here