LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẬP TRUNG HỌC IELTS HIỆU QUẢ?

0
1312
Học Ielts không đơn thuần chỉ là ngồi vào bàn và đọc những tài liệu về tiếng anh nhằm nâng cao kiến thức mà đó còn là tìm ra những phương pháp để ghi nhớ được kiến thức một cách tối đa. Để có thể tập trung học Ielts một cách hiệu quả, hôm nay mình sẽ chia sẻ với cả lớp những phương pháp học sau đây nhé!
Xem thêm bài viết cực hay tại đây:
8 website khi luyện thi IELTS không thể bỏ qua
IELTS Mat Clark – bộ tài liệu luyện thi IELTS không thể thiếu
Các bước làm bài Reading IELTS hiệu quả
  1. Học ở mọi nơi, mọi lúc khi có thời gian rãnh.
Nếu bạn dành nhiều thời gian để và học Ielts cùng một lúc, bạn sẽ cảm thấy rất chán nản và mệt mỏi, không thể tiếp thu được kiến thức một cách hiệu quả, vì thế, bạn nên phân chia thời gian học với thời gian hợp lí, thay vì học nhiều giờ cùng một lúc, bạn sẽ học tầm 30-1 giờ  và tập trung tối đa để học hiệu quả hơn.
  1. Quản lí thời gian học hiệu quả:
Bạn nên xác định cho mình khung giờ học Ielts tốt nhất trong ngày: buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối là hiệu quả nhất? Theo nghiên cứu khoa học, buổi sáng là khoảng thời gian đẹp nhất để học ngôn ngữ, khi đó bộ não của bạn sẽ tiếp thu được kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Chắc chắn bạn học sẽ không hiệu quả khi cảm thấy mệt mỏi, thiếu tỉnh táo. Rất đơn giản, bạn hãy hỏi mình: “Thời điểm nào trong ngày bạn học được tốt nhất?” và sắp xếp mọi công việc để dành thời gian học tiếng Anh. Các nhà khoa học gợi ý rằng, khoảng thời gian tốt nhất để học ngoại ngữ là vào buổi sáng, bởi sau một đêm nghỉ ngơi, bộ não của bạn có thể “hấp thụ” được lượng kiến thức hiệu quả nhất.
  1. Loại bỏ những yếu tố làm mất tập trung
Đầu tiên, bạn nên học ở những nơi có không khí yên tĩnh và không có tiếng ồn. Bạn sẽ bị gián đoạn việc  học nếu để điện thoại gần, mở Facebook , nghe nhạc hoặc xem tivi.Nếu trong thời gian học, tin nhắn đến hoặc bộ phim bạn đang xem đang đến giai đoạn gay cấn thì chắc chắc bạn không thể nào tập trung được vào việc học cuả mình.
  1. Không làm nhiều việc cùng một lúc trong khi học
Sẽ là không hiệu quả khi bạn vừa học bài, vừa nghe nhạc hay làm việc riêng. Điều này sẽ làm bạn bị xao nhãng và không dồn hết sức tập trung vào cùng một việc. Việc quản lí thời gian học hợp lí sẽ giúp bạn luyện Ielts dễ dàng hơn và ghi nhớ được kiến thức lâu hơn, như vậy, bạn sẽ học được nhiều kiến thức hiệu quả đồng thời biết cân bằng giữa khoảng thời gian học tập và làm việc của mình.
Với những phương pháp mình vừa chia sẻ trên, mong là các bạn sẽ rút ra được những phương pháp học Ielts hiệu quả và chinh phục được mức điểm Ielts mà mình đã đề ra nhé.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here