Những kinh nghiệm hay giúp bạn nâng điểm IELTS reading

0
1621

Bạn đang yếu kỹ năng reading, cảm thấy lo lắng cho phần thi này. Bài viết này sẽ đem đến cho các bạn những điều tốt nhất mà bạn có thể áp dụng cho quá trình ôn thi reading được tốt nhất. Cac bạn đã sẵn sàng cho bài học hôm nay chưa nhỉ.

1. Luyện đọc tiếng Anh hằng ngày

Bạn hãy dành thời gian mỗi ngày để đọc báo tiếng Anh trên các trang báo online như BBC, CNN, VOA news… đây là những trang báo luôn cập nhật các tin tức hằng ngày vừa giúp cho bạn có thêm kiến thức xã hội và đây là những bài đọc sẽ dễ xuất hiện trong bài thi IELTS.

Luyện đọc tiếng Anh qua báo sẽ cực kỳ hữu ích cho các bạn có thể tăng vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp cũng như biết cách sử dụng và ghi nhớ rất lâu về kiến thức này.

2. Luyện tập kỹ năng skimming và scanning

skimming và scanning được đánh giá là kỹ năng quan trọng cho các bạn nào muốn hoàn phần thi IELTS reading thật tốt. Bởi bạn còn phải đọc nhanh và tìm ý chính của bài đọc thật chuẩn xác mới giúp bạn hoàn thành các câu hỏi thật chính xác và nhanh chóng, nếu muốn có kỹ năng này nhất định các bạn phải tập luyện chịu khó đọc nhiều và tìm nhau ý chính trong bài đọc.

3. Học cặp từ đồng nghĩa

Nếu khi tìm hiểu về đề thi IELTS reading nhất định các bạn biết rằng giám khảo hay đánh lừa thí sinh bằng những câu hỏi sử dụng từ đồng nghĩa với từ trong bài đọc. Nếu bạn không có vốn từ đồng nghĩa bạn sẽ rất nhiều câu hỏi mà tìm mãi không ra keyword trong bài đọc.

4. CHắc chắn bạn biết rõ đề thi IELTS reading

Nắm vững đề thi IELTS reading là điều nhất định các bạn cần phải có khi luyện thi IELTS reading. Bởi trong đề thi reading có nhiều dạng câu hỏi khác, mỗi dạng có cách làm khác nhau, bạn phải rèn luyện nắm vững chắc các dạng câu hỏi để có thể trả lời các câu hỏi tốt nhất.

5. Làm đề thi theo chiến thuật

Thời gian làm bài thi không có nhiều, nhưng bài đọc và câu hỏi nhiều nên sẽ không bao giờ thời gian là đủ cho bạn. Do đó, nhất định bạn cần chuẩn bị cho phần này cách phát triển các chiến thuật khi làm từng dạng đề. Bạn cần cố gắng trả lời các câu hỏi khi đọc càng ít càng tốt.

6. Tìm ra lỗi sai của bản thân

Nhiều bạn nghĩ rằng luyện càng nhiều đề là cách hữu hiệu sẽ giúp bạn ghi điểm cao, vì làm nhiều bạn sẽ làm thành thạo với các dạng câu hỏi, tuy nhiên nếu sau mỗi đề thi bạn sẽ chỉ điểm 6 – 7 thì dù bạn có làm nhiều đi chăng nữa cũng sẽ không cải thiện điểm hiệu quả.

Check lại lỗi sai sau mỗi đề thi reading là lời khuyên và kinh nghiệm cực kỳ quan trọng của các bạn khi luyện reading. Sau mỗi đề thi bạn phải biết phân tích lỗi sai, biết được mình sai những câu hỏi nào và tại sao lại sau câu đó. Cứ như vậy bạn sẽ tiến bộ rất nhanh và không mắc sai lầm khi làm đề thi.

7. Không được bỏ sót phần hướng dẫn trả lời câu hỏi.

Đọc kỹ hưỡng dẫn trả lời ở mỗi câu hỏi luôn là lưu ý nhất định các bạn phải chú ý bởi nếu bạn trả lời câu hỏi không hợp lệ đúng yêu cầu đề thi bạn sẽ không được tính điểm câu trả lòi đó.

Xem thêm bài viết:

Trên đây là kinh nghiệm hữu ích để các bạn luyện thi IELTS reading được hiệu quả. Chúc các bạn học tập thật tốt nhé!

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here