TOp 10 tips hay cho IELTS listening

0
1212
TOp 10 tips hay cho IELTS listening

Trong phần thi IELTS listening rất nhiều người đạt điểm cao, nhưng lại có nhiều thí sinh không hiểu sao mình làm bài tốt điểm lại không được như mong muốn. Để giúp cho các bạn có phần thi Listening được tốt nhất. Mình sẽ chia sẻ đến mọi người 10 Mẹo hay nếu bạn làm và áp dụng được các mẹo này thì chắc chắn điểm số bạn sẽ tăng lên rõ rệt.

Xem thêm bài viết: 

Các bạn đã sẵn sàng với 10 tips hay cho IELTS listening chưa?

1. Đọc hướng dẫn giới hạn từ mỗi câu hỏi.

Đầu tiên các bạn phải nhớ luôn luôn kiểm tra số từ quy định hướng dẫn ở các câu hỏi, nếu quy định không được viết quá 4 từ thì nhất định bạn không thể viết 5 từ vì như vậy chắc chắn câu trả lời của bạn đã sai.

2. Gạch chân từ khoá chính trong câu hỏi

Các key chính trong câu hỏi luôn là điều nhất định các bạn phải làm để rút ngắn thời gian đọc hết câu hỏi của bạn, bên cạnh đó key chính câu hỏi giúp các bạn tìm được đáp án nhanh nhất.

3. Dự đoán câu trả lời.

Đối với những câu hỏi sau khi đọc bạn hãy thử đoán câu trả lời của câu hỏi đó như thuộc dạng gì? người hỏi đang muốn hỏi cái gì để khi bạn nghe bài bạn có thể nghe và phát hiện ra đúng từ khoá bạn cần điền đó là đáp án chính xác của câu hỏi.

4. Không để mất tập trung trong khi thi

Bài nghe bạn chỉ được nghe có 1 lần duy nhất và không có chuyện phát lại nên các bạn hãy trung trung theo sát kỹ đoạn nghe và các câu hỏi để bạn không bị bỏ lỡ bất cứ câu hỏi.

Bạn chỉ cần mất tập trung lấy 1s thôi là bạn đã bị mất đi câu hỏi chưa tìm ra được câu trả chính xác, bên cạnh đó tạo đến cho bạn cảm giác hoang mang.

5. Chú ý với những câu có từ đồng nghĩa

Trong quá trình làm bài thi listening bạn thực sự cảnh giác tới những câu hỏi với cách diễn giải khác nhau làm khó các thí sinh bằng từ đồng nghĩa khiến các bạn không phát hiện ra đáp án nhanh nhất.

6. Lỗi chính tả

Tưởng chừng chỉ có các phần thi writing bạn chú ý đến chính tả, nhưng listening bạn thực sự cần phải quan tâm đến chính tả, nếu bạn viết sai thì câu câu hỏi đó sẽ là đáp án không đúng.

7. Viết lại những gì bạn nghe

Câu trả lời của bạn phải mang tính chính xác với câu hỏi, bạn đừng ghi nội dung theo kiểu mơ hồ những gì bạn thoáng nghe được, thay vào đó từ những gì nghe được tư duy và đoán đáp án.

8. Câu hỏi nhiều lựa chọn

Có nhiều câu hỏi bạn sẽ phải chọn 2 hoặc hơn số đáp án nên bạn cần tìm đủ số đáp án cho phù hợp.

9. Trình tự câu hỏi

Các câu hỏi trong listening sẽ sắp xếp lần lượt theo bài nghe cho nên các bạn hãy chú ý vừa làm câu hỏi này vẫn có thể nhìn câu hỏi sau nghe chọn được đáp án nhanh.

10 Thực hành nhiều hơn.

Khi luyện nghe IELTS các bạn cần phải chăm chỉ và thường xuyên, đừng chỉ chú trọng đến nghe bài trong đề thi, hãy nghe nhiều các đề tài từ bên ngoài như phim, nhạc…

Hi vọng với 10 bí quyết trên đây thực sự hữu ích cho các bạn trong việc luyện nghe tiếng Anh và làm bài thi Listening tốt nhất.

 

Comments

comments

SHARE
Previous articleLàm thế nào để đạt 8.5 IELTS
Next articleIELTS 8.0+ – Bạn cần phải làm gì?
Tớ là Hồng Hà và tớ tạo ra tailieuielts.net với mong muốn có thể giúp các bạn tổng hợp các tài liệu IELTS để có thể tự học IELTS tốt nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here